Sức khỏe

Các dấu hiệu mang thai sớm nhất sau quan hệ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe không ít lần những người mang thai sẽ hay buồn nôn, mất kinh, cân nặng thay đổi,… Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều dấu hiệu để xác định chính xác mang thai và không ai giống ai. Vì vậy để biết sớm nhất mình có thai hay không hãy chú ý đến những dấu hiệu dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho Các dấu hiệu mang thai sớm nhất sau quan hệ

Đau ngực

Vòng ngực thay đổi hoặc bạn thường xuyên đau, tức ngực có thể là những dấu hiệu đầu tiên. Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau, tức ngực là do hormon thai kỳ làm tăng cung cấp máu đến bộ ngực của bạn.

Màu sắc âm hộ và âm đạo thay đổi

Màu sắc âm hộ và âm đạo thay đổi cũng là 1 trong những dấu hiệu sớm của thai. Khi đó, âm hộ và âm đạo sẽ chuyển sang màu tím đỏ thẫm khi thai kỳ tiến triển do sự gia tăng lượng máu đến các mô.

Có đốm dịch

Khi có dấu hiệu mang thai, bạn có thể cảm nhận thấy có đốm dịch màu hồng nhạt hoặc nâu trong quần lót. 

Chậm kinh

Khi thụ thai hình thành, bạn sẽ không có kinh nguyệt các kỳ tiếp theo. Do đó, chậm kinh được xem là dấu hiệu “kinh điển” để nhận biết bạn có mang thai hay không.

Buồn nôn

Nếu bạn thường xuyên bị nôn ọe mà không có lý do gì thì có thể bạn đã mang thai. Hiện tượng buồn nôn, nôn khan thường xảy ra ở những tuần đầu, có thể tự nhiên bị hoặc có thể do mùi vị gì đó khiến bạn khó chịu.

Mệt mỏi

Khi mang thai trong những tuần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi cơ thể. Tình trạng này xảy ra do cơ thể phải hoạt động liên tục để cung cấp dưỡng chất cho bào thai.

Ốm nghén

Đi kèm với tình trạng mệt mỏi là hiện tượng ốm nghén, khi đó bạn đã thực sự mang thai khoảng 4 tuần. Nguyên nhân chính xác của ốm nghén không rõ ràng, nhưng nó được cho là liên quan đến sự gia tăng hormon thai kỳ chorionic gonadotrophin ở người và estrogen.

Thân nhiệt thay đổi

Khi mang thai, thân nhiệt phụ nữ thường tăng nhẹ hơn người bình thường khoảng 37,5 độ do hormone progesterone tiết ra rất nhiều. 

Bên cạnh đó, còn có thể xảy ra một số hiện tượng khác như: táo bón, thói quen ăn uống thay đổi, khó thở, chảy máu cam, bị chuột rút. Với từng người, sẽ có những dấu hiệu khác nhau, để chính xác nhất bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra cẩn thận.

Thay đổi thói quen ăn uống

Có thể cảm nhận sự thay đổi trong sở thích ăn uống để đánh giá khả năng mang thai. Có thể bạn tự nhiên thích ăn một món ăn gì đó mà trước không thích hoặc với những món rất thích ăn trước kia có thể gây cho bạn cảm giác khó chịu. KHi mang thai bạn còn có thể thèm ăn chua, ăn ngọt, ăn nhiều thức ăn,…

Một vài lưu ý khi mang thai

  • Sau 1 tuần, dấu hiệu mang thai chưa rõ ràng, bạn cần thêm thời gian để xác định chính xác.
  • Một tỷ lệ rất nhỏ có kinh nguyệt trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Nhiều phụ nữ không có dấu hiệu nào cụ thể, chỉ khi đến khi thai đã đủ số tuần để đi siêu âm hay thử thai mới có thể xác định chính xác.

Với những dấu hiệu trên, chắc hẳn bạn đã có thể phần nào xác định được dấu hiệu của cơ thể mình, nhưng tốt nhất là hãy đến các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và chuẩn đoán chính xác nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button
Close
Close