Hướng dẫn

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon và cách ship về Việt Nam 2021

Amazon là thương hiệu hàng đầu trên thế giới về mua sắm trực tuyến ngày nay các sản phẩm của Amazon đã hỗ trợ hầu hết các quốc gia trên thế giới tuy Amazon có hỗ trợ mua hàng tại Việt Nam nhưng do số lượng chưa nhiều nên dẫn đến việc chưa có sự hỗ trợ nhiều khiến người mua hàng gặp một vài sự cố khó khăn và hiện nay có 2 hình thức hỗ trợ mua hàng trên Amazon và ship về Việt nam chính như sau: tự đặt hàng và ship về Việt Nam, đặt hàng thông qua các dịch vụ trung gian giá rẻ hiện nay mình đã thử cả 2 hình thức để viết bài viết này và mình đi lần lượt từ hình thức truyền thống đến hình thức sử dụng các dịch vụ nhé.

Kinh nghiệm cách tự mua hàng trên Amazon và Ship về Việt Nam

Giới thiệu

Nếu bạn muốn tự mua hàng thì mình hi vọng kinh nghiệm này của mình sẽ giúp được các bạn được phần nào những kinh nghiệm này được mình tổng kết từ khá nhiều lần đặt mua hàng trên Amazon từ đồng hồ, một số túi sách, mỹ phầm mình mua cho bạn gái vả đến cái MAC mình đang sử dụng nữa @@.

Thường khi mua hàng mình sẽ căn thời điểm vào những đợt giảm giá khuyến mãi hot nhất của Amazon như: Black Friday, Cyber Monday hay dịp giáng sinh sẽ có rất nhiều sản phẩm được giảm giá đây là những lúc “mình bận rộn nhất” vì phải thức khá khuya để căn các mặt hàng giảm giá cần mua để đưa em nó về Việt Nam. Thật ra Amazon chưa hỗ trợ nhiều khi ship hàng về Việt Nam như bên Ebay hỗ trợ khá nhiều sản phẩm về Việt Nam thậm chí có cả freeship nữa nên nếu các bạn cảm thấy khó quá có thể qua Ebay hoặc sử dụng hình thức dịch vụ mình sẽ hướng dẫn ở phần 2. À còn 1 điểm nữa cần lưu ý các bạn đó là các bạn có thể lấy các mã giảm giá Amazon này để nhận được nhiều khuyến mại hơn nhé.

Mua hàng trên Amazon thanh toán bằng gì ?

Khi đặt hàng trên Amazon các bạn cần phải có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán khi mua màng hiện nay phổ biến nhất là thẻ visa hoặc master card nếu các bạn chưa có các loại thẻ này thì có thể tham khảo top 10 ngân hàng hỗ trợ làm thẻ visa/master card online miễn phí tốt nhất được bình chọn trong năm 2017 vừa qua.

Đăng ký mở tài khoản Amazon và ship về Việt Nam

Đăng ký tài khoản

Việc chuẩn bị tài khoản thanh toán quốc tế là điều khá quan trọng tuy nhiên một bước quan trọng không kém nữa đó là đăng ký tài khoản để biết sản phẩm bạn muốn mua có hỗ trợ ship về Việt Nam hay không chi tiết các bạn có thể xem về sản phẩm hỗ trợ và đăng ký tài khoản tại đây

Nhập địa chỉ tại Việt Nam của bạn

Nhập địa chỉ chính xác của bạn

Sau khi bạn đã đăng ký mở tài khoản thì việc điền địa chỉ là bước quan trọng rất lớn vì đây là bước để hàng có thể về được Việt Nam hay không các bạn có thể vào phần Your Account và bấm vào Settings sau đó click vào Add new Address để nhập địa chỉ vào.

Tìm kiếm sản phẩm giảm giá (sp muốn mua)

Amazon có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nếu bạn chịu khó căn thời điểm để mua có thể mua được các sản phẩm chất lượng nhưng được giảm rất nhiều lần nhất là những ngày Black Friday thường được giảm giá rất khủng ngoài ra còn vào dịp lễ giáng sinh ngày 22/12 thường sẽ được nghỉ 1 tuần dịp này sẽ là một dịp tốt để các bạn mua hàng trên amazon giá rẻ.

Chọn mua các sản phẩm hỗ trợ ship về Việt Nam

Sau khi đăng ký và cập nhật địa chỉ các bạn tiến hành chọn mua các sản phẩm có hỗ trợ ship về Việt Nam chỉ có những sản phẩm có hàng chữ hỗ trợ ship về Việt Nam các bạn mới mua nhé. Còn nếu bạn kết sản phẩm quá thì phải nhờ dịch vụ ship hàng từ Amazon về mới được còn tự ship khì khá là khó khăn đấy nếu bạn có người quen ở Mỹ có thể đặt hàng rồi nhờ bạn ấy ship về nhé.

Sản phẩm hỗ trợ ship về Việt nam

Có cách nào biết được các danh mục hỗ trợ ship về Việt Nam không ?

Gần đây mình có trao đổi với nhân viên hỗ trợ của Amazon về cách xem danh mục các sản phẩm hỗ trợ của Amazon thì họ đã trả lời trực tiếp là không có cách nào khác ngoài việc click vào sản phẩm rồi xem nếu có hàng chữ This item does not ship to Vietnam thì sản phẩm này các bạn không có cách nào mua trực tiếp được chỉ có thể thông qua bạn bè hoặc các dịch vụ trung gian.

Dịch vụ ship hàng từ Amazon về Việt nam

Hiện nay thì có khá nhiều dịch vụ ship hàng từ quốc tế về Việt Nam nhưng mình thấy website Fado.vn là dịch vụ lớn có sự đầu tư công phu nhất trong số các dịch vụ hỗ trợ ship hàng từ Amazon về Việt Nam hiện nay. Các bạn có thể tham khảo bảng giá của họ và so sánh với giá cả mà sản phẩm trên Amazon sẽ ship về Việt Nam là bao nhiêu từ đấy các bạn quyết định nên sử dụng phương thức nào cho hợp lý nhé. Còn chi tiết về cách tiến hành thì mình không liệt kê ở đây các bạn hãy tham khảo trực tiếp bên đó để nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn mình cũng đã tiến hành vài lần trên này thấy giao dịch khá nhanh và thuận tiện.

Kết luận

Dù bạn sử dụng hình thức nào thì nếu bạn cảm thấy nó tiện lợi với các bạn là ok theo mình các bạn mới lần đầu mua thì nên mua các sản phẩm có giá trị vừa phải để test thử phương thức làm việc và đúc kết ra hình thức nào các bạn sử dụng cảm thấy hài lòng nhất.

Tags
Back to top button
Close
Close