ReviewMẹo vặt

Cloud hosting linux, windows là gì? cloud hosting và shared hosting cái nào tốt hơn ?

Nền tảng các website chạy trên hệ điều hành có rất nhiều cách thức khác nhau để thiết kế nhưng trong đó không thể không kể đến nền tảng chạy trên công nghệ cloud hosting hay người ta thường nhắc đến đó là công nghệ điện toán đám mây mà đi tiên phong có thể kể đến Google và Amazon,… tuy nhiên tại Việt Nam thì công nghệ cloud hosting còn khá là mới mẻ vì vậy chúng tôi xin giới thiếu đến các bạn chi tiết qua bài viết Cloud hosting linux là gì? cloud hosting và shared hosting cái nào tốt hơn ? hi vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ bổ trợ cho các bạn những kiến thức cần thiết về hosting để chạy website bạn ổn định và mạnh mẽ.

Cloud hosting linux là gì ? máy chủ cloud windows là gì?

Về lý thuyết hiện nay thì cloud hosting có nguyên lí hoạt động giống với các hệ thống web hosting hiện nay phổ biến trên thị trường nhưng cơ chế và công nghệ chúng hoạt động khá là đơn giản giống với các nguyên lý thông thường hiện nay khá là phổ biến nhưng điểm đặc biệt nhất mà hệ thống này tạo ra sự khác biệt đó là chúng sử dụng hệ thống điện toán đám mây (cloud computing) giúp mang lại sự mạnh mẽ và khả năng kết nối ổn định hơn rất nhiều so với các hệ thống sử dụng máy chủ vật lý đơn lẻ như thông thường.

Về bản chất của cloud hosting đó là chúng tập hợp rất nhiều máy chủ lưu trữ vật lý với nhau tạo thành một cơ sở hạ tầng phức tạp giúp phân tán dữ liệu của một website đến nhiều máy chủ khác nhau điều này giúp cho vấn đề bảo mật dữ liệu được đánh giá tốt hơn nhờ cơ chế phân tán dữ liệu đến nhiều máy chủ khiến hacker khó có thể tấn công theo địa chỉ ip.

Về bản chất thì máy chủ linux và windows đều có cấu tạo giống nhau nhưng chúng chạy hệ điều hành khác nhau nên có tên gọi khác nhau như vậy nhằm dễ phân biệt được máy chủ cloud nào đang chạy hệ điều hành nào cho tiện việc quản lý. Hiện nay trên thị trường phần lớn vẫn lưu hành hệ điều hành linux vì số lượng website, phần mềm chạy bằng ngôn ngữ lập trình hỗ trợ linux nhiều hơn trong đó có thể kể đến như PHP, Wordpress, Python,…

Vì vậy mà tùy theo nhu cầu, website hay phần mềm mà bạn đang sử dụng chạy bằng hệ điều hành linux hay windowns từ đó mà bạn đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Không phải cứ hosting nhiều tiền mà chất lượng sẽ tốt điều quan trọng ở đây đó là đơn vị cung cấp hosting có uy tín, cùng hệ thống máy chủ chất lượng là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý.

Cloud hosting và shared hosting cái nào tốt hơn ?

Về cơ bản thì cả 2 giải pháp đều đang được sử dụng khá nhiều hiện nay nhưng nếu để lựa chọn một dịch vụ chất lượng hơn thì tôi sẽ bình chọn cho cloud hosting vì khả năng kết nối và sự ổn định của cloud hosting rất tốt và giá thành khá là vừa túi tiền của người sử dụng các bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ cloud hosting tinohost từ một trong những đơn vị cung cấp giải pháp có uy tín và thâm niên nhất trên thị trường Việt Nam đó là TINOHOST CO,. LTD công nghệ này đang được chính blog chúng tôi sử dụng không phải là các công nghệ như thông thường tuy vậy không phải sử dụng shared hosting không phải không có ưu điểm của nó tuy không có nhiều ưu điểm như cloud hosting vì thực chất riêng máy chủ ban đầu thì các cloud hosting nhà cung cấp dịch vụ phải bỏ ra số tiền gấp 5 lần để đầu tư chính vì vậy mà công nghệ của cloud hosting so sánh với shared hosting là khá là không phù hợp tuy nhiên shared hosting có giá thành khá là vừa phải nếu bạn tìm được đơn vị cung cấp chất lượng thì cũng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền bạc.

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp hosting chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn từ những đơn vị có uy tín là tiêu chí đầu tiên, vì hosting theo bạn lâu dài trong suốt chặng đường website bạn hoạt động trong môi trường online.

Back to top button
Close
Close