Review

Review đá khô CO2 là gì? ăn được không? có tốt không? mua ở đâu? giá bao nhiêu?

Đá khô không còn quá xa lạ với những người thường xuyên đi xa cần giữ thực phẩm lạnh hay trong y tế nhằm bảo quản thuốc khi di chuyển. Cùng tìm hiểu kỹ hơn thông tin về đá khô qua bài viết dưới đây.

Đá khô là gì?

Đá khô có dạng thể rắn và là một hợp chất vô cơ được tạo nên từ cacbon dioxit . Ngoài ra đá khô còn được người dùng gọi với những tên gọi khác như đá khói, băng khô,… Đá khô không có mùi và không có màu, nhiệt độ giữ lạnh của đá là -79 độ c. Sản phẩm đá khô CO2 không được ăn vì vậy tuyệt đối không được sử dụng.

Công dụng của đá khô

Đá khô có khả năng tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh một cách nhanh chóng, khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài đá sẽ không tan chảy như các loại đá làm lạnh thông thường, mà tạo thành khí trắng và có trọng lượng nhẹ hơn không khí nên thường chìm xuống dưới. Thời gian giữ nhiệt của đá khô cũng rất lâu dài, cứ với khoảng 10 kg đá khô người dùng sẽ có thể giữ lạnh sản phẩm trong vòng 40 giờ đồng hồ. Với những đặc điểm đó đá khô thường được ứng dụng trong một số nơi như:

  • Làm lạnh và bảo quản thực phẩm như cá, tôm, rau, quả, kem, sữa mẹ, sữa chua, …
  • Bảo quản các loại thuốc, vacxin, thiết bị y tế, ….
  • Sử dụng tạo khói tháp ly ở đám cưới, trên sân khấu,…
  • Vệ sinh làm sạch dầu mỡ, bụi trên bề mặt các thiết bị máy móc.
  • Ngoài ra một số gia đình hiện nay sử dụng đá khô để bảo quản thi hài.

Kinh nghiệm mua đá khô tốt bạn nên biết

Đá khô chỉ có duy nhất 1 loại vì vậy người dùng chỉ cần dựa vào mục đích sử dụng của bản thân để lựa chọn mua số lượng kg đá khô. Nếu để phục vụ cho gia đình như bảo quản thực phẩm, sữa mẹ, thuốc trong nhà thì người dùng lựa chọn túi đá khô loại nhỏ. Nếu sử dụng trong doanh nghiệp, y tế, phục vụ đám cưới, hội nghị thì cần số lượng lớn hơn rất nhiều.

Khi lựa chọn mua đá khô người dùng cần lưu ý nếu tiếp xúc trực tiếp với đá khô bắt buộc phải sử dụng găng tay chuyên dùng có khả năng cách nhiệt, tuyệt đối không chạm tay trực tiếp vào đá, do nhiệt độ của đá rất thấp nên sẽ khiến người dùng dễ dàng bị bỏng lạnh khi tiếp xúc. Khi lựa chọn người dùng cũng tuyệt đối không được để sản phẩm ở nơi kín, vì như vậy sẽ khiến bạn bị thiếu oxy dẫn đến ngộ độc khí CO2, nên đặt đá khô ở những nơi thông thoáng, có nhiều không khí.

Sử dụng đá khô như thế nào cũng là điều mà người dùng cần tìm hiểu và nên yêu cầu người bán tư vấn và hướng dẫn kỹ trước khi đưa vào sử dụng.

Đá khô có tốt không? mua ở đâu? giá bao nhiêu?: Bài viết hướng tới mua sản phẩm : Đá Khô Giữ Lạnh Mama’s Choice tại:

Đá khô được ứng dụng trong bảo quản, đặc biệt là bảo quản thực phẩm rất tốt, việc sử dụng đá khô sẽ giúp người dùng tiêu diệt và ngăn ngừa vi khuẩn trong thực phẩm khi vận chuyển.

Đá khô được bán ở rất nhiều nơi, đối với người dùng mua sản phẩm để phục vụ trong gia đình hoặc quy mô nhỏ thì có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua qua các website, các kênh mua hàng trực tuyến. Hiện nay người dùng, đặc biệt là các bà mẹ thường lựa chọn mua sản phẩm đá khô giữ lạnh Mama’s Choice. Sản phẩm này vừa đảm bảo độ an toàn, vừa nhỏ gọn dễ mang theo khi di chuyển, người dùng có thể tham khảo và mua sản phẩm tại địa chỉ https://tiki.vn/da-kho-giu-lanh-mama-s-choice-p22289105.html

Các câu hỏi thường gặp Đá khô

  • Sử dụng đá khô có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?

Trả lời: Thành phần của đá khô là CO2 vì vậy mà sản phẩm này không chứa chất độc hay có tác hại đến sức khỏe con người. Tuy nhiên do nhiệt độ của đá rất lạnh -79 độ C, vì vậy mà cần chú ý không tiếp xúc trực tiếp với đá dễ gây bỏng lạnh. Bên cạnh đó không nên để trẻ em đến gần hay tiếp xúc với đá khô.

  • Có nên mua nhiều đá khô để dự trữ không và bảo quản như thế nào?

Trả lời: Vì khi đá khô tiếp xúc với môi trường nhiệt độ bên ngoài thì đá sẽ tạo thành khí và dần dần bay khí cho đến khi hết đá. Sẽ không có cách bảo quản nào phù hợp với đá khô, vì nếu bảo quản trong tủ lạnh sự chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến cho tủ lạnh bỉ hỏng. Bởi vậy người dùng không nên mua nhiều đá khô để dự trữ.

  • Làm thế nào để tăng thời gian sử dụng đá khô?

Trả lời: Cách để giữ được đá khô lâu nhất có thể là sử dụng hộp xốp. Bắt buộc người dùng phải sử dụng hộp xốp bởi nếu sử dụng các loại hộp có nắp đậy kín sẽ khiến cho áp lực tăng cao dễ gây nổ hộp. Tuy nhiên với hộp xốp thì không sao, người dùng cần lưu ý lựa chọn sao cho hộp xốp ôm trọn vẹn và vừa khít với đá khô. Sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh. Như vậy người dùng sẽ tăng được thời gian sử dụng của đá khô.

Kết luận

Với những thông tin cung cấp trong bài viết, hy vọng sẽ giúp người dùng hiểu hơn về sản phẩm, cũng như sử dụng đá khô một cách hiệu quả và an toàn nhất.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button
Close
Close