wiki cần biết

Tiêu chuẩn FDA là gì? Làm sao để đạt được tiêu chuẩn FDA?

Chúng ta thường tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Y tế chứng nhận,m đạt tiêu chuẩn FDA, được kiểm nghiệm lâm sàng… Vậy bạn có biết tiêu chuẩn FDA là gì không? Làm sao mới đạt được tiêu chuẩn FDA cho sản phẩm? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hoạt động chính của FDA là gì?

FDA là cơ quan đứng ra chịu toàn bộ trách nhiệm cho việc thúc đẩy và bảo vệ sức khỏe của toàn cộng đồng. FDA có quyền ban hành các quy định và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm tại Mỹ. Những sản phẩm được FDA quy định về chất lượng gồm: Thực phẩm chức năng, thuốc lá, thực phẩm, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, các loại dược phẩm, thiết bị y tế, vacxin, truyền máu, thiết bị phát bức xạ điện từ, các sản phẩm liên quan đến thú y,…

FDA là đơn vị chịu trách nhiệm về độ an toàn của Thực phẩm, Dược phẩm tại thị trường Mỹ
FDA là đơn vị chịu trách nhiệm về độ an toàn của Thực phẩm, Dược phẩm tại thị trường Mỹ  

Bên cạnh đó, FDA còn quy định cả những lĩnh vực không liên quan đến thực phẩm, dược phẩm như: Quy định vệ sinh môi trường du dịch giữa các bang, Kiểm soát dịch bệnh từ sản phẩm và vật nuôi…

Tiêu chuẩn FDA là gì?

Tiêu chuẩn FDA chính là những quy định nghiêm ngặt, khắt khe của cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA). Tiêu chuẩn FDA chính là những kết luận đưa ra, giám sát mức độ an toàn cho những sản phẩm nằm trong danh mục quản lý của mình và lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. FDA cũng giám sát độ an toàn của tất cả các sản phẩm từ nhà sản xuất nào muốn đưa sản phẩm của mình vào thị trường Hoa Kỳ. Nếu không có giấy chứng nhận FDA và tuân thủ quy định của cục FDA thì sản phẩm đó sẽ không được lưu hành tại thị trường Hoa Kỳ.

Tiêu chuẩn FDA là một tiêu chuẩn nghiêm ngặt
Tiêu chuẩn FDA là một tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Lợi ích của FDA

Lợi ích lớn nhất của FDA chính là giúp cho người tiêu dùng bảo vệ được sức khỏe của mình. Giấy chứng nhận FDA là minh chứng cho độ an toàn của thành phần và tỉ lệ trong sản phẩm. Những sản phẩm trên thị trường Hoa Kỳ nếu có giấy chứng nhận FDA thì sẽ được đánh giá cao về độ an toàn trên thị trường thế giới. Đó cũng là lý do người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng thực phẩm, dược phẩm từ Mỹ nhập khẩu về.

Những loại hàng hóa không cần xin giấy chứng nhận FDA bao gồm:

  • Thực phẩm được các cá nhân làm ra.
  • Hàng hóa gửi đi Mỹ theo hình thức quà tặng cá nhân.
  • Hàng hóa cá nhân gửi tới cá nhân theo hình thức phi mậu dịch.
  • Những mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá thành dưới 2.000USD (hàng mẫu để gửi đến phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất thực phẩm).
FDA giúp người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe của mình
FDA giúp người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe của mình

Vừa rồi là những thông tin về tiêu chuẩn FDA là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu thêm về hàng hóa đạt tiêu chuẩn FDA có xác định được chất lượng của nó.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Back to top button
Close
Close