wiki cần biết

Friendzone nghĩa là gì? tìm hiểu chi tiết về Friendzone

Chúng ta gặp chuyện “Friendzone” (bạn tốt, anh nuôi/chị/em tốt) trong rất nhiều cuộc hội thoại và trên các phương tiện truyền thông. Vậy bạn có biết thực sự Friendzone nghĩa là gì? mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Friendzone nghĩa là gì?

Khi một người nói họ đang bị “Friendzone”, nghĩa là họ muốn có một mối quan hệ tình cảm, thân mật, hoặc về thể xác với một người mà người đó chỉ coi họ như là một người bạn.

Nhưng có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết được rằng: “Friendzone” chỉ là một thứ hư cấu!

Video nói về Friendzone chi tiết

Việc dành tình cảm đơn phương cho một người thật là tệ. Bạn hoàn toàn có quyền cảm thấy buồn, thất vọng hay thậm chí là đau đớn vì việc đó. Tuy nhiên, cái mà chúng ta không có quyền chính là việc ép người khác phải đáp trả lại tình cảm của mình. Bạn không bị người ta “nhét” vào một “zone” nào cả. Mỗi người đều phải được toàn quyền quyết định xem mình có nên hẹn hò hay thân mật với một người khác hay không, và bạn không nằm ngoài nguyên tắc đó đâu.

Nếu một người nói rằng họ vừa bị “Friendzone”, có nghĩa họ đang ám chỉ rằng những cử chỉ tốt hay sự quan tâm mà họ đã “đầu tư” cho đối phương phải được “trả nợ” cho họ. Có thể trong thâm tâm họ vẫn nghĩ rằng: “Tôi đã đối xử rất tốt với bạn thì bạn phải trở thành người yêu tôi”, hoặc cũng có thể: “Nếu tôi cứ đối xử tốt với họ, họ sẽ MUỐN trở thành người yêu tôi!”
Sự thật là, KHÔNG AI đáng bị ép phải dành tình cảm cho người nào, với bất kỳ lý do nào. Chỉ vì bạn dành tình cảm cho người ta, không có nghĩa là người đó nợ bạn bất cứ điều gì. Và ngược lại, chỉ vì một người dành tình cảm cho bạn, không có nghĩa là bạn phải đáp trả lại nó. Câu trả lời “Có” hay “Không” luôn phải là quyết định của bạn.

Nếu bạn đã thổ lộ tình cảm của mình và đối phương đã nói rõ rằng họ không có hứng thú với bạn, cách phản hồi phù hợp nhất là tôn trọng quyết định của họ. Cố gắng thao túng họ để họ đổi ý hay ép họ yêu mình không phải là một hành động tử tế. Là một người bạn tốt có nghĩa là yêu quý và tôn trọng họ cho dù họ là ai, họ muốn gì và không muốn gì. Cho dù điều đó đồng nghĩa rằng bạn không có tất cả những gì mình muốn.
Một lần nữa, việc bạn cảm thấy đau lòng khi người khác từ chối là hoàn toàn bình thường. Khi bạn đang tìm cách vượt qua nỗi buồn đó, bạn cũng nên tạm thời ngừng liên lạc với người ấy. Hãy hiểu rằng bạn cần một chút khoảng cách và thời gian để chấp nhận sự thật rằng lúc này người ấy không có cảm xúc giống bạn. Hãy tập trung vào những việc mà bạn thích làm, những sở thích, thú vui của bạn hay đơn giản là dành thời gian cho những người bạn khác. Dần dần, có thể bạn sẽ nhận ra rằng việc làm bạn là quyết định đúng đắn và hai người vẫn có thể xây dựng một tình bạn tốt đẹp, hoặc cũng có thể bạn sẽ cảm thấy mình nên tìm kiếm người khác.

Nếu bạn có thắc mắc gì, đừng ngại để lại bình luận và nói chuyện với chúng tôi để trao đổi thêm nhé!

Back to top button
Close
Close