Reviewcông nghệ

Review mua tên miền ở đâu uy tín? tên miền giá rẻ .com .vn có tốt không?

Bạn có ý định kinh doanh online, quảng bá thương hiệu tới người dùng? Để thực hiện những điều đó, bạn cần đăng ký tên miền và phát triển Website. Hiên có rất nhiều nhà cung cấp tên miền khác nhau, nếu bạn băn khoăn về vấn đề này.

Tên miền là gì?

Tên miền hay còn được biết đến là domain, được hiểu là địa chỉ Website mà mọi người thường nhập vào thanh URL của trình duyệt mỗi khi cần truy cập vào Website đó. Tên miền thường có tác dụng để thay thế địa chỉ IP dài, khó nhớ giúp người dùng dễ dàng tra cứu và tìm kiếm thông tin hơn.

Tại sao cần mua tên miền Website?

Gây ấn tượng tới khách hàng

Tên miền Website sẽ giúp bạn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng. Một tên miền hay sẽ để lại ấn tượng tích cực và đọng lại lâu dài trong trí nhớ của khách hàng. Trong khi đó, những Website có tên miền phức tạp, dài, khó nhớ sẽ khiến cho người dùng chẳng mấy quan tâm khi nhìn thấy chúng.

Khẳng định thương hiệu

Tên miền chính là cánh cửa cơ hội giúp bạn khẳng định và quảng bá thương hiệu của mình. Trên thực tế, một thương hiệu muốn tăng trưởng nhanh chóng thì không thể bỏ qua bước đặt tên miền. Tên miền hiệu quả sẽ làm tăng đáng kể khả năng nhận diện thương hiệu, giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn so trong mắt người dùng.

Nên mua tên miền .com hay .vn?

Tên miền .com

Tên miền .com là tên miền phổ biến nhất trên thế giới. Nhắc đến website người ta thường liên tưởng đến tên miền .com và lẽ dĩ nhiên giá trị của tên miền .com cũng cao hơn. Nếu Website của bạn có tên miền là .com thì Google sẽ ưu tiên trang web của bạn hơn khi xếp hạng trên Google.

Hiện nay, tên miền .com được sử dụng phổ biến vì đơn giản, dễ nhớ, quen thuộc với người dùng. Bạn nên mua tên miền để nâng cao khả năng bảo vệ của trang web, chi phí mua tên miền cũng khá mềm, không quá đắt đỏ.

Tên miền .vn

Tên miền .vn là tên miền được gọi là Local Domain (Tên miền thuộc cấp quốc gia). Trước đây, tên miền thuộc cấp quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng nhưng hiện tại thì tên miền này được Google chú ý vì chính sách Local hóa do Google áp dụng.

Tên miền .vn được khuyến khích sử dụng hơn so với tên miền.com khi trang web là của các doanh nghiệp trong nước. Nguyên nhân bởi tên miền dạng này có sức mạnh bảo vệ thương hiệu, đồng thời khẳng định uy tín của doanh nghiệp trong nước với khách hàng.

Kinh nghiệm mua tên miền chất lượng, giá rẻ tốt nhất

Để mua được tên miền giá rẻ, chất lượng, bạn nên tham khảo những tiêu chí sau:

Số năm hoạt động

So với những địa chỉ mới thành lập thì những nhà cung cấp tên miền lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này. Chính nhờ những kinh nghiệm đó mà họ sẽ biết cách xử lý những vấn đề phát sinh tốt hơn.

Uy tín

Những nhà cung cấp tên miền chuyên nghiệp, uy tín, chắc chắn sẽ nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Bạn có thể tham khảo phần ý kiến phản hồi của những địa chỉ đó để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu hay còn gọi là kho dữ liệu là cách giúp bạn nhận diện cơ sở cung cấp tên miền bạn đang tìm kiếm là đại lý chính thức hay là đại ly trung gian. Việc chọn được đại lý chính thức sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí đáng kể trong quá trình mua tên miền.

Nên mua tên miền ở đâu uy tín?

Tinohost

Bluehost được biết tới là một trong những nhà cung cấp host web nổi tiếng rất phù hợp với những người muốn phát triển lĩnh vực online. Bluehost cho phép người dùng đăng ký và mua tên miền một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Với Bluehost, tên miền của bạn sẽ được thiết lập miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí.

Godaddy

GoDaddy là công ty kinh doanh chuyên về lĩnh vực đăng ký tên miền. Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting đẳng cấp, vì vậy GoDaddy có thể làm cho trang web của bạn trở nên thành công ngoài mong đợi. Dịch vụ hỗ trợ của GoDaddy cũng được đánh giá cao, nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể thoải mái liên hệ để được giải đáp.

NameCheap

NameCheap được xếp hạng là nhà cung cấp uy tín giúp bạn có thể đăng ký tên miền hay và đạt được hiệu quả tốt. Trang web của NameCheap cực kỳ trực quan tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sử dụng. Giá cả hợp lý cũng là ưu điểm của NameCheap. Đặc biệt, NameCheap còn cung cấp mã hóa SSL hỗ trợ bảo mật cho tên miền hiệu quả.

HostGator

HostGator được đánh giá là địa chỉ tuyệt vời để mua và đăng ký tên miền Website. Dù bạn là người có kinh nghiệm hay mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này, HostGator sẽ giúp bạn có được tên miền Website như ý. Bên cạnh hỗ trợ đăng ký tên miền, HostGator còn có tính năng lưu trữ Hosting đỉnh cao, vô cùng tiện lợi.

Mong rằng những thông tin Review mua tên miền ở đâu? Có tốt không? Giá bao nhiêu? được đề cập trong bài viết trên sẽ giúp bạn có được tên miền như ý. Chúc kế hoạch mua tên miền của bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button
Close
Close