Review

Thực phẩm chức năng là gì? sự giống nhau giữa sản phẩm và thực phẩm chức năng

Ngày nay, ngày càng nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ sức khỏe của mình. Những công dungjt uyệt vời mà thực phẩm chức năng mang lại là không thể chối cãi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến thực phẩm chức năng và nhầm lẫn giữa thực phẩm chức năng và sản phẩm. Vậy thực phẩm chức năng là gì? sự giống nhau giữa sản phẩm và thực phẩm chức năng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây!

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng còn được gọi là: Thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng y học, hay thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng. Thực phẩm chức năng (Functional Foods), là một sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, có chức năng hỗ trợ cho các bộ phận của cơ thể con người.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết, tăng cường sức đề kháng và năng lượng cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật. Vào những năm 1980, thuật ngữ này đã được sử dụng để chỉ những thực phẩm được chế biến, tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng có thể giúp nâng cao sức khỏe cho những ai sử dụng.

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng hay không?

Thật sự rất khuyến khích sử dụng các loại thực phẩm chức năng bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu. Vì công dụng chính của chúng là giúp cải thiện sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài ra, thực phẩm chức năng được tin dùng nhờ các ưu điểm sau:

  • Thực phẩm chức năng thường được sản xuất theo công thức nhất định và đa số có thành phần từ tự nhiên. Giúp cung cấp những thành phần có lợi và loại bỏ những thành phần xấu ra khỏi cơ thể con người.
  • Từng loại thực phẩm chức năng khác nhau được chỉ định dùng riêng cho những đối tượng khác nhau: Người già, phụ nữ tuổi mãn kinh, trẻ nhỏ, người có hội chứng thiếu dưỡng chất, rối loạn chức năng sinh lý…
  • Các loại thực phẩm chức năng có thể sử dụng thường xuyên mà không gây tác dụng phụ gì cho cơ thể, miễn là bạn tuân theo hướng dẫn sử dụng và không quá lạm dụng là được.

Sự giống nhau giữa sản phẩm và thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng đã được sử dụng khá phổ biến. Vậy sự giống nhau giữa sản phẩm và thực phẩm chức năng là gì? Mà khiến cho nhiều người nhầm lẫn đến vậy?

Cả hai loại này đều có công dụng bổ sung những chất có lợi cho con người và đào thải những chất độc hại. Cùng được sản xuất dưới các hình dạng tương tự nhau: viên nén dài, viên tròn, viên hình bầu dục.

Tuy nhiên, không thể xem thực phẩm chức năng là sản phẩm vì nó không có tác dụng chữa bệnh. Vì sản phẩm tham gia vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, tác động và gây thay đổi cấu trúc sinh lý và bệnh lý cho cơ thể. Giúp phục hồi và điều chỉnh các chức năng của cơ thể. Vì thế cần phân biệt rõ giữa sản phẩm và thực phẩm chức năng để sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ thực phẩm chức năng là gì? sự giống nhau giữa sản phẩm và thực phẩm chức năng và điểm khác biệt giữa chúng. Từ đó, giúp bạn có những kiến thức cơ bản để chọn mua loại sản phẩm phù hợp nhất với cơ thể mình! Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và sớm tìm mua được một sản phẩm ưng ý nhé!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button
Close
Close