Top list

Top 5 dịch vụ ship hàng tốt nhất hiện nay 2021

Sự phát triển của thương mại điện tử đã đem lại nhiều tiện ích cho cả người mua hàng và người bán hàng. Các hình thức mua hàng truyền thống như phải đến tận cửa hàng để mua hàng dần được thay thế bằng hình thức ship hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng giao nhận hàng, chuyển hàng hóa cho người thân bạn bè trong và ngoài nước. Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển, ship hàng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn do có quá nhiều dịch vụ ship hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc TOP 5 dịch vụ ship hàng tốt nhất hiện nay 2021.

Dịch vụ ship hàng là gì?

Cụm từ ship hàng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Ship hàng là từ ghép giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Ship có nghĩa là chuyên chở, vận chuyển, gửi (hàng hóa, hành khách,…) bằng đường biển. Hàng ở đây có nghĩa là hàng hóa như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện,…Ship hàng là việc vận chuyển hàng hóa từ người bán đến người mua thông qua nhiều hình thức khác nhau như đường biển, đường hàng không, đường sắt, đường bộ,…

Nhờ dịch vụ ship hàng mà bạn có thể chỉ cần ngồi nhà cũng có thể mua được hàng hóa dễ dàng, chuyển nhận đồ, hàng hóa cho người khác, đặt mua hàng từ nước ngoài,… Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi gian, nhận hàng mà vẫn đảm bảo chất lượng của hàng hóa.

Có những dịch vụ ship hàng nào?

Hiện nay có hai hình thức ship hàng phổ biến là ship codfree ship.

Ship cod là hình thức ship hàng mà đơn vị giao hàng sẽ chuyển hàng từ người bán đến tận tay người mua. Để nhận được hàng hóa, người mua sẽ phải thanh toán tiền hàng và phí vận chuyển. Như vậy, shipper sẽ thực hiện công việc giao hàng và thu tiền hộ.

Đối với hình thức free ship, người mua hàng (nhận hàng) sẽ chỉ cần thanh toán tiền hàng vì cước phí vận chuyển đã được bên giao hàng (người bán) thanh toán cho đơn vị vận chuyển. Free ship thường áp dụng đối với khách hàng mua với số lượng lớn hoặc đang trong các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, tăng doanh số bán hàng.

Kinh nghiệm chọn dịch vụ ship hàng uy tín

Chi phí chuyển phát

Chi phí chuyển phát hàng hóa là yếu tố hàng đầu khi cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng. Tùy theo thời gian và hình thức vận chuyển hàng hóa mà có những chi phí tương ứng. Ví dụ vận chuyển thông thường sẽ có giá rẻ hơn so với dịch vụ vận chuyển nhanh siêu tốc.

Cước phí vận chuyển thường được tính trên trọng lượng và thể tích quy đổi của hàng hóa. Ngoài ra, tính chất của hàng hóa cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển. Những hàng hóa khó vận chuyển như động vật sống,… thường sẽ có phí vận chuyển cao hơn các loại hàng hóa khác.

Thương hiệu

Thương hiệu của đơn vị vận chuyển hay uy tín và kinh nghiệm vận chuyển của đơn vị luôn được khách hàng quan tâm đến. Khách hàng luôn muốn tìm những đơn vị vận chuyển lâu năm, có uy tín và tên tuổi trên thị trường để có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

Thời gian giao hàng

Thời gian giao nhận hàng là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ. Thông thường chuyển phát nhanh trong nước tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh,… chỉ mất từ 1-2 ngày. Với các tỉnh thành khác, thời gian giao hàng sẽ chậm hơn, khoảng 2-3 ngày là bạn có thể nhận được hàng.

Còn đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, thời gian giao hàng từ 2 ngày đến một tuần, tùy thuộc vào vị trí cũng như đặc điểm của quốc gia đó.

Khả năng đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình di chuyển

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể giám sát quá trình giao hàng qua internet về tình trạng hàng hóa, hàng đang giao đến địa điểm nào hay thời gian giao hàng dự kiến,… Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, hàng không bị va đập, hư hỏng khi vận chuyển.

Top 5 dịch vụ ship hàng tốt nhất hiện nay 2021

Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ ship hàng nhưng lại băn khoăn không biết nên sử dụng dịch vụ ship hàng của đơn vị vận chuyển nào? Trên thị trường hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ship hàng. Dưới đây là TOP 5 dịch vụ ship hàng tốt nhất hiện nay:

Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một trong những đơn vị vận chuyển lớn ở nước ta. Giao hàng tiết kiệm được thành lập năm 2013. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng cho các cá nhân và doanh nghiệp hay các shop bán hàng online. Lịch trả phí thu hộ của giao hàng tiết kiệm thông thường là các ngày thứ 2/4/6 hàng tuần. Dịch vụ vận chuyển của giao hàng tiết kiệm ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu khách hàng từ chăm sóc khách hàng đến chất lượng dịch vụ vận chuyển.

Ưu điểm dịch vụ vận chuyển của Giao hàng tiết kiệm

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
 • Website của giao hàng tiết kiệm có giao diện thân thiện và dễ hiểu.
 • Đúng như tên gọi của Giao hàng tiết kiệm, cước phí vận chuyển tiết kiệm. Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên cung cấp tới khách hàng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Miễn phí cước phí thu hộ đối với bên gửi hàng.
 • Thời gian trả tiền thu hộ nhanh.
 • Khách hàng được linh hoạt trong việc thay đổi địa chỉ, số điện thoại người nhận hàng.
 • Đặc biệt, Giao hàng tiết kiệm có hỗ trợ khách hàng giao hàng buổi tối.
 • Thời gian giao hàng nhanh tại các thành phố lớn với mức phí cạnh tranh.
 • Sử dụng các chính sách bảo hiểm đối với hàng hóa.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, Giao hàng tiết kiệm còn tồn tại một số nhược điểm.

 • Thời gian giao hàng ở các tỉnh còn chậm.
 • Nhiều khi gặp tình trạng quá tải khi xử lý các đơn hàng.

Giao hàng nhanh

Một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ship hàng khác là Giao hàng nhanh được thành lập từ năm 2012. Tiền thu hộ sẽ được trả vào thứ ba và thứ năm hàng tuần với số tiền thu hộ tối đa là 50 triệu đồng. Ngoài giao dịch trực tiếp tại các hệ thống chi nhánh của Giao hàng nhanh, đơn vị này còn hỗ trợ giao nhận hàng sau 1 giờ từ lúc tạo đơn hàng trực tuyến trên hệ thống.

Ưu điểm

 • Luôn hướng tới tiêu chí thời gian giao hàng nhanh chóng.
 • Ứng dụng Giao hàng nhanh cũng như website đều dễ dàng sử dụng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
 • Chính sách hỗ trợ giao hàng lại trong vòng 5 ngày, thay đổi địa chỉ giao hàng lần đầu.
 • Shop bán hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như không cho xem trước hàng, được xem trước hàng hoặc được thử đồ trước khi thanh toán.
 • Khách hàng được bồi thường trong trường hợp hàng hóa bị mất, thất lạc hoặc bị hư hỏng.

Nhược điểm

 • Cước phí thu hộ khá cao.
 • Thời gian trả tiền thu hộ cho khách hàng còn lâu.
 • Bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng còn chưa thực sự bảo đảm.

Viettel Post

Viettel Post là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển tiết kiệm, chuyển phát nhanh và chuyển phát hỏa tốc.

Ưu điểm của Viettel Post

 • Mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Đội ngũ nhân viên tận tình và chuyên nghiệp.
 • Thời gian giao hàng nhanh, chi phí vận chuyển tiết kiệm đối với các tỉnh thành phố lớn.

Nhược điểm

 • Thời gian giao hàng còn chậm đối với giao hàng liên tỉnh.
 • Phí thu hộ cao. Phí thu hộ là 1.3%/ tổng tiền thu hộ tối thiểu 20.000 đồng đối với các huyện xã và 0.8% tối thiểu là 15.000 đồng đối với thị xã, thành phố và khu vực trung tâm các tỉnh thành.
 • Không được thay đổi cước phí đối với các đơn hàng đang vận chuyển.

Ecotrans

Ecotrans là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và gửi hàng đi nước ngoài. Vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau không giới hạn về kích thước và trọng lượng của hàng hóa.

Ưu điểm

 • Thời gian giao hàng nhanh. Luôn đảm bảo đúng thời gian đã cam kết với khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên có tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp.
 • Miễn phí dịch vụ thu tiền hộ.
 • Cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của khách hàng.
 • Website dễ hiểu và dễ dàng sử dụng để đặt đơn hàng online.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Nhược điểm

 • Mạng lưới vận chuyển chưa rộng khắp.

Vietnam Post

Vietnam Post là đơn vị chuyển phát nhanh trực thuộc Bưu điện Việt Nam. Ngoài phạm vi hoạt động trong nước, Vietnam Post còn cung cấp dịch vụ tới các nước có bưu chính trong liên minh Bưu chính thế giới.

Ưu điểm

 • Mạng lưới rộng khắp kể cả vùng sâu, vùng xa.
 • Hàng hóa được vận chuyển an toàn, ít xảy ra tình trạng mất hàng hóa.
 • Nhân viên nhiệt tình và tận tâm. Thái độ phục vụ thân thiện và chuyên nghiệp.
 • Cước phí vận chuyển hợp lý.

Nhược điểm

 • Thời gian giao hàng còn chậm.
 • Bên cạnh đó, khách hàng thường phải đến tận đơn vị để gửi hàng.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng khi chuyển phát nhanh

Nếu không đóng hàng theo đúng quy cách trong quá trình vận chuyển hàng hóa có thể bị va đập dẫn tới hư hỏng. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý đến quy cách đóng gói của từng loại hàng hóa khác nhau để đảm bảo an toàn, tránh những hư hại đáng tiếc.

Đối với sản phẩm làm bằng thủy tinh, gốm sứ

Bạn nên sử dụng giấy gói Bubble, những loại giấy có khả năng đàn hồi và chống va đập cao để bao bọc xung quanh sản phẩm. Đặc biệt các góc, cạnh của sản phẩm đều cần bọc kín. Gói và tách riêng từng món hàng ra thành các bọc khác nhau. Bạn nên sử dụng các thùng carton đóng gói bên ngoài. Dùng băng dính dán kín miệng của thùng. Với cách đóng gói này, các sản phẩm sẽ không bị va chạm vào nhau. Đồng thời hạn chế tác động từ bên ngoài.

Hàng hóa là các loại bình, chai, lọ có chứa chất lỏng

Sử dụng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm bao quanh miệng chai, lọ giúp chất lỏng không bị tràn ra bên ngoài. Sau đó, bạn đặt các bình, chai chứa chất lỏng đó vào trong thùng thiếc hoặc thùng gỗ và chèn vật liệu có khả năng hút chất lỏng ở giữa. Bạn có thể sử dụng xốp hoặc mút,…ngăn cách giữa các chai lọ với nhau để chúng không bị va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển.

Các mặt hàng điện tử như: tivi, máy tính, điện thoại,…

Để đóng gói sản phẩm, bạn sử dụng giấy đệm (các miếng bọt làm từ PE hoặc PU, các giấy gói Bubble) quấn quanh sản phẩm. Tiếp đến bạn dùng băng dính cố định các góc lại. Đặt hàng hóa vào trong các thùng carton với kích thước lớn hơn kích thước của chúng. Dùng các vật chèn vào khoảng chống ngăn không cho hàng hóa bị va đập.

Những hàng hóa có thể cuộn tròn như bản đồ, tranh vẽ,…

Cuộn tròn chúng lại rồi đặt vào trong các ống nhựa hoặc các ống bằng bìa carton cứng. Sử dụng băng dính để bịt kín hai đầu ống lại.

Các loại hàng hóa khác

Sử dụng các vật liệu đóng gói chuyên dụng cho từng loại hàng hóa khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý khi chọn lựa những thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa.

Lưu ý: Không nên sử dụng vải, giấy để đóng gói hàng hóa. Sử dụng băng dính dán thùng thay vì dùng dây để buộc. Với hóa đơn hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm nên đóng gói bên trong thùng hàng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp với giá cả hợp lý nhất.

Back to top button
Close
Close