Top list

Top 6 phần mềm check mã vạch sản phẩm chuẩn nhất cho điện thoại 2021

Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường ngày càng nhiều vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các ứng dụng có thể giúp con người truy xuất nguồn gốc sản phẩm hoặc xác thực sản phẩm thật giả được nhiều người ưa chuộng trong đó Top 6 phần mềm check mã vạch sản phẩm chuẩn nhất cho điện thoại 2021 sẽ có trong bài viết này.

Các ứng dụng check mã vạch sản phẩm sẽ mang tới lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng, giúp khách hàng xác thực được sản phẩm thật giả một cách nhanh chóng. Các ứng dụng hiện nay đều có phiên bản cho hệ điều hành Android và IOS.

Check mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch sản phẩm là một dãy ký tự số hoặc chữ số. Mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Mã vạch thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt sản phẩm hay hàng hóa. Mã vạch như một chứng minh thư của hàng hóa, giúp ta có thể phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa khác nhau.

Khi phân biệt bằng mắt thường thì rất khó phân biệt được nó là gì. Nhưng khi thay đổi độ rộng của vạch và khoảng trắng sẽ biểu thị thông tin số hoặc chữ số dưới dạng mà máy có thể đọc được.

Phần đọc dành cho người dùng nhận biết thông tin sản phẩm được thể hiện dưới dạng số. Khi nhìn vào dãy số này người ta sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ thông qua quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1.

Mã vạch gồm 2 phần là mã số của hàng hóa để con người nhân diện và phần mã vạch để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

Tại sao nên check mã vạch sản phẩm

Ở mỗi quốc gia, mã số hàng hóa giúp doanh nghiệp và các nhà cung cấp sản phẩm thuận lợi khi quản lý hay phân phối sản phẩm biết được nguồn gốc xuất xứ của mỗi loại sản phẩm.

Mã vạch giúp người tiêu dùng kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ cả sản phẩm, công ty sản xuất của sản phẩm. Do sự cần thiết của việc quét mã vạch mà rất nhiều ứng dụng quét mã vạch bằng điện thoại được phát triển trên các hệ điều hành. Ở dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 6 loại ứng dụng phổ biến mà bạn có thể sử dụng.

Top 6 phần mềm check mã vạch sản phẩm chuẩn nhất cho điện thoại

  • Phần mềm quét mã vạch sản phẩm BarcodeViet

Đây là phần mềm kiểm tra mã vạch, đọc QR code và có khả năng nhận dạng được hầu hết các mã vạch ở Việt Nam mà không cần phần mềm quét mã vạch nước ngoài nào có thể đạt được.

Khi sử dụng Barcode Việt, người tiêu dùng có thể sử dụng camera điện thoại để kiểm tra thông tin sản phẩm mà mình muốn mua mà không lo lắng mua phải hàng giả hay hàng không chính hãng nữa. Bạn cũng có thể tạo mã QR và chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình.

  • Phần mềm quét mã vạch sản phẩm QR & Barcode Scanner

Phần mềm quét mã vạch sản phẩm QR & Barcode Scanner thân thiện với người dùng. Nó giúp người dùng quét và nhận dạng thông tin mã vạch một cách nhanh chóng và có thể nhận dạng mã QR dễ dàng ngay khi bạn trỏ máy ảnh lên mã vạch.

Các tính năng của ứng dụng có thể kể như: giải mã và kiểm tra mail, mã vạch,… Quá trình quét diễn ra nhanh chóng và bạn có thể nhận thông tin ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể nhấn vào một trong các nút để thực hiện tìm kiếm trên Google dựa theo chi tiết mã vạch để có thể kiểm tra thông tin nhanh chóng. Phần mềm còn có thể có thể liên kết đến các chợ giảm giá khác, tận dụng cashback dựa vào lịch sử kiểm tra hình ảnh mã vạch và số mã vạch đã nhập. Ngoài ra nó còn tạo danh sách mua sắm online và offline thuận tiện cho khách hàng.

  • Phần mềm quét mã vạch sản phẩm RedLaser – Barcode Scanner, Shopping Assistant & QR Code Reader

Phần mềm quét mã vạch sản phẩm RedLaser – Barcode Scanner, Shopping Assistant & QR Code Reader được người tiêu dùng đánh giá là một phần mềm rất tốt bao gồm các tính năng tiện ích như: kiểm tra 2 loại mã vạch của các sản phẩm hàng hóa là UPC và QR, giúp tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm và đánh giá nó.

Phần mềm này còn tích hợp 6 thứ tiếng khác nhau gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Anh, Ý và Pháp.

  • Phần mềm quét mã vạch sản phẩm Bakodo

Phần mềm quét mã vạch sản phẩm Bakodo là phần mềm quét mã vạch có khả năng đọc bất kỳ mã vạch nào như mã QR hay mã vạch UPC. Nó rất hữu ích để xem các thông tin của sản phẩm bán lẻ hiện nay. Phần mềm sẽ hiển thị thông tin dinh dưỡng, nhà sản xuất, giá bán và các thông tin kèm theo như cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo,… của sản phẩm.

Phần mềm còn có kết nối với mạng xã hội, giúp bạn dễ dàng chia sẻ thông tin sản phẩm để nhận thêm nhiều thông tin, phản hồi từ bạn bè, người thân về sản phẩm.

  • Phần mềm icheck scanner

Phần mềm icheck scanner là phần mềm quét mã vạch, mã QR đầu tiên được ra đời với mục đích bảo vệ sức khỏe của người dùng. Đây là một kênh phân phối hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, đơn vị phân phối độc quyền, đơn vị nhập khẩu đến tận tay người tiêu dùng, giúp mang lại cho người dùng sự yên tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm.

Phần mềm giúp truy xuất thông tin sản phẩm thông qua việc quét mã vạch, mã QR trên mỗi sản phẩm để người tiêu dùng nắm bắt được chính xác thông tin về nguồn gốc sản phẩm.

Ngoài ra người tiêu dùng có thể tham gia trao đổi và tham khảo những đánh giá từ cộng đồng người dùng icheck. Mua nhanh các sản phẩm chính hãng được bán trực tiếp từ nhà sản xuất, nhà phân phối sản phẩm hay tích điểm đổi quà cũng như cập nhật giá liên tục để so sánh giả cả thị trường, các mặt hàng khuyến mãi 24/24.

  • Phần mềm Redlaser

Phần mềm được phát triển để phù hợp với khách hàng nhờ sự tương tác cao với các ứng dụng và mạng xã hội khác.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ nhiều loại hình ảnh và có thể quét được nhiều loại mã vạch phổ biến, ứng dụng có thể giới thiệu các sản phẩm liên quan cũng như giá sản phẩm dựa vào lịch sử tìm kiếm, kiểm tra mã vạch.

Hướng dẫn kiểm tra mã vạch sản phẩm đúng cách

Khi mã hóa mã vạch cần rất nhiều thông tin để mã hóa, ví dụ như số hiệu linh kiện, số nhận diện nhà sản xuất hay doanh nghiệp, kho, giá, số liệu mua hàng, số seri, số hiệu đơn đặt hàng,…

Để in được mã vạch có thể kiểm tra được, nhà sản xuất cần phải có máy in nhãn chuyên nghiệp và phần mềm in nhãn chuyên nghiệp vì vậy mã số hay mã ký tự dưới mã vạch có thể làm giả nhưng mã vạch không thể làm giả.

Hiện nay, có rất nhiều mã hàng và người dùng có thể kiểm tra mã hàng hóa thông qua các phần mềm kiểm tra mã code trên điện thoại. Các phần mềm này phù hợp với mọi hệ điều hành trên android, ios.

  • Mã thông thường

Có thể sử dụng phần mềm Gcheck trên điện thoại, có thể quét hoặc đánh mã số để kiểm tra hàng, nguồn gốc kho, nhà sản xuất hay địa chỉ.

  • Mã vạch dài

Người tiêu dùng có thể sử dụng smartphone download app Quickmark, phần mềm này không chỉ cho phép kiểm tra mã QR mà còn có thể lấy mã số các sản phẩm chỉ có mã vạch.

Cuối cùng, kiểm tra xem mã hóa đó có thực không bằng cách đánh mã code lên google, nếu mã có thực thì google sẽ cho ra kết quả, còn nếu không có thực thì google sẽ không tìm được.

Mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp tương ứng với từng sản phẩm, nhìn chung thì có một dấu hiệu khó làm giả nhưng không có gì tuyệt đối. Thực tế khi kỹ thuật càng ngày càng tinh vi thì nhiều loại hàng hóa được làm giả, làm nhái không bỏ sót chi tiết nào. Vậy nên việc tìm hiểu và sử dụng các ứng dụng check mã vạch ngay từ bây giờ là việc cần thiết mà mỗi người tiêu dùng nên cân nhắc và sử dụng.

Back to top button
Close
Close