wiki cần biết

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh gì? Phải chữa làm sao?

Viêm nhiêm phụ khoa ở phụ nữ luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Đặc biệt là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa xảy ra phổ biến, có 9/10 chị em mắc phải viêm nhiễm phụ khoa tùy theo từng mức độ khác nhau. Vậy bạn có bao giờ tìm hiểu rõ ràng viêm nhiễm phụ khoa là bệnh gì hay không? Phải chữa trị làm sao? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh gì?

Viêm nhiễm phụ khoa là để chỉ những bệnh lý gây viêm nhiễm tại cơ quan sinh sản, âm đạo hay các phần phụ, xung quanh bộ phận sinh dục của người phụ nữ. Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu, ngứa rát hàng ngày và để về lâu dài sẽ gây nguy hiểm đáng tiếc.

Viêm nhiễm phụ khoa là các vấn đề trong vùng kín của phụ nữ
Viêm nhiễm phụ khoa là các vấn đề trong vùng kín của phụ nữ

Viêm nhiễm phụ khoa không chỉ là căn bệnh gặp ở những chị em đã quan hệ tình dục hay đã lập gia đình. Bệnh có thể xuất hiện ở cả những bạn gái mới lớn, phụ nữ chưa lập gia đình.

Những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng viêm nhiễm phụ khoa, tuy nhiên có những nhóm nguyên nhân chính sau:

Tâm lý: Khi phụ nữ thường xuyên lo lắng, căng thẳng nếu cộng thêm sức đề kháng không cao thì vi khuẩn và nấm sẽ dễ dàng tấn công và gây bệnh phụ khoa.

Thói quen sinh hoạt chưa khoa học: Những thói quen như mặc quần lót chặt, vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, không sạch và thoáng, việc vệ sinh không đảm bảo, vệ sinh chưa đúng cách…sẽ khiến vi khuẩn dễ tấn công gây ra bệnh phụ khoa.

Mất cân bằng nội tiết tố: Khi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ bị mất cân bằng sẽ làm nấm và vi khuẩn dễ tấn công và sinh sản gây viêm nhiễm phụ khoa.

Mất cân bằng độ pH: Trong môi trường âm ao tồn tại cân bằng cả vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi. Khi độ pH thiếu cân bằng thì vi khuẩn có hại sẽ tăng lên, tấn công vi khuẩn có lợi dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Lây nhiễm bệnh trực tiếp: Khi phụ nữ đi bơi, tắm chung, sử dụng chung quần áo với người bị viêm nhiễm phụ khoa, hoặc quan hệ tình dục với người bị viêm nhiễm cũng có thể gây ra vấn đề ở phụ khoa. Các bạn nữ trải qua thủ thuật tại vùng kín nếu dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh cũng có thể gây bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa
Có nhiều nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa

Cách hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Điều đầu tiên khi muốn chữa trị viêm nhiễm phụ khoa đó là nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh, mức độ bệnh để có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

– Bị viêm âm dọa thfi dùng buốc đặt hoặc sản phẩm bôi

– Bị viêm tắc vòi trứng thì có thể hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh

– Bị nấm ngứa ở cổ từ cung cũng có thể hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh, uống kết hợp thêm sản phẩm.

 – Trong cơ quan sinh dục phát hiện tế bào loạn sản thì cần hỗ trợ điều trị cách triệt để bằng phương pháp đốt điện.

Nên đến gặp bác sĩ để có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp
Nên đến gặp bác sĩ để có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp

Vừa rồi là thông tin về viêm nhiễm phụ khoa là bệnh gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ hiểu, biết cách phòng ngừa bệnh qua bài viết này.

 

Check Also

Close
Back to top button
Close
Close